WATEC ra mắt cảm biến mới mang thương hiệu Vrain-S1 - Cảm biến đo mưa

Thứ 3, 02/06/2021 l 9:42 AM


Vào khoảng tháng 12/2018, tại Diễn đàn CNTT-TT Việt Nam - Myanmar, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) lần đầu tiên chia sẻ về cụm từ “Make in Vietnam”. Tiếp đó, “Make in Vietnam” được lấy làm chủ đề cho triển lãm về các sản phẩm công nghệ cao như AI, IoT, an toàn an ninh mạng,... Kể từ đó, “Make in Vietnam” trở thành cụm từ thu hút sự chú ý của giới công nghệ Việt Nam và được Bộ TT&TT chọn làm slogan với mục đích thúc đẩy ngành công nghiệp ICT của nước nhà.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm bên lề Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam trưng bày những sản phẩm "Make in Vietnam" năm 2019 (Ảnh: Báo Nhân dân)

Một sản phẩm không chỉ lắp ráp, gia công tại Việt Nam mà phải được sáng tạo, thiết kế, sản xuất một cách chủ động bởi người Việt Nam; đóng góp vào sự phát triển cộng đồng công nghệ thì sản phẩm ấy xứng đáng được mang danh “Make in Vietnam” theo đúng ý nghĩa mà thông điệp mang đến.

Từ khát vọng, cảm hứng đến thực hiện...

Là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, WATEC hiện đã và đang phát triển các giải pháp  nhằm phục vụ công tác phòng, chống thiên tại và vận hành hồ chứa một cách thiết thực, hiệu quả. Hệ thống đo mưa chuyên dùng Vrain trở thành mạng lưới lớn nhất cả nước với gần 1500 trạm đo, bao phủ khắp 63 tỉnh thành và hơn 110 hồ chứa thủy lợi, thủy điện. Không chỉ dừng lại ở đó, WATEC luôn khao khát có thể làm chủ công nghệ và phát triển công nghệ, một lần nữa, đặt câu hỏi cho chính mình, tại sao chúng ta không tự sản xuất một cảm biến đo mưa nhằm tối ưu - tiết kiệm - toàn diện? Không gian mới, sứ mệnh mới của WATEC dần hình thành.

Với lý tưởng trên, nhóm kỹ sư của WATEC đã bắt tay hợp tác nghiên cứu cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí chính xác của Việt Nam, và cho ra đời sản phẩm cảm biến đo mưa tự động mang thương hiệu “Vrain-S1” - cảm biến đo mưa “Make in Vietnam”!

Cảm biến Vrain-S1 "Make in Vietnam"

Đúc kết từ thực tế vận hành hệ thống Vrain, Vrain-S1 được “sinh ra” để khắc phục các bất cập mà hầu hết cảm biến ngoại nhập đang sử dụng phổ biến tại nước ta hiện nay. Với các tính năng nổi bật như vận hành ổn định, dễ lắp đặt và bảo trì; độ chính xác cao (sai số ± 2%); tính thẩm mỹ, chính xác đến từng chi tiết nhờ công nghệ in 3D nano; vật liệu với độ bền gấp nhiều lần trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt;...WATEC rất tự tin rằng sản phẩm “nội địa” này có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng trong nước, thậm chí có thể tham gia xuất khẩu đi nước ngoài, chinh phục thế giới theo một cách rất “Việt Nam”.

Thúy Nguyễn (Tổng hợp)