Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển kỹ thuật Tài nguyên nước (WATEC) đạt giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Quốc gia 2019

Thứ 4, 21/10/2020 l 10:15 PM


Tối ngày 21/10/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải thưởng WIPO 2019. 

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (viết tắt là VIFOTEC) nhằm tôn vinh các nhà khoa học, công nghệ đã có những công trình có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn đã và đang được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam. Sự lan tỏa rộng khắp của Giải thưởng với uy tín ngày càng cao đã thu hút không chỉ các nhà khoa học mà cả những cá nhân đam mê sáng tạo, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ.
 

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng; Phó Chủ tịch kiêm TTK MTTQVN Hầu A Lềnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Phạm Hoàng Nam, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc; Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương…

Giải thưởng VIFOTEC 2019 có gần 200 công trình tham dự trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hội đồng Giám khảo đã xem xét, đánh giá các công trình và chọn trao giải thưởng cho 40 công trình bao gồm: 5 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba, 19 giải Khuyến khích.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam Đặng Vũ Minh trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải. (Ảnh: Vifotec)

Trong đó, Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển kỹ thuật Tài nguyên nước (WATEC) đạt giải Nhất về lĩnh vực công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên với công trình “Hệ thống đo mưa tự động chuyên dùng cảnh báo lũ lụt và vận hành hồ chứa nước” của Thạc sĩ Văn Phú Chính và các cộng sự.

Đại diện Công ty WATEC lên nhận giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Hiện nay, Hệ thống đo mưa tự động chuyên dùng Vrain đã phủ khắp toàn quốc với hơn 1.200 trạm đo; cung cấp số liệu mưa nhanh, chuẩn xác; phục vụ các cơ quan tổ chức, đơn vị doanh nghiệp và người dân cả nước nhằm tối ưu nhất cho công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn.